Triết Minh mách bạn: Dùng nấm lim xanh kiêng ăn gì để đạt hiệu quả cao?

Uống nấm lim xanh kiêng gì là băn khoăn của nhiều người khi sử dụng thảo dược thiên nhiên quý giá này. Về cơ bản, nấm lim xanh không chứa độc tố gây hại cho người dùng, tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng, đồng thời tránh được một số tác dụng phụ người dùng cần nắm được những điều kiêng kỵ khi sử dụng. Cùng Triết Minh tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé!

Dùng nấm lim xanh không đúng cách gây ra tác hại gì?

Các chuyên gia sức khỏe chỉ rõ khi nấm lim xanh được sơ chế đúng chuẩn sẽ không gây ra tác hại gì quá lớn. Tuy nhiên đối với một số người có thể trạng yếu khi sử dụng nấm lim có thể gặp phải một số tác dụng phụ thoáng qua.

Người bị bệnh tiểu đường, bệnh gan,… khi dùng nấm lim xanh liều lượng lớn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không quá nghiêm trọng như: đau đầu, buồn nôn, đầy hơi, khó tiêu,… Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ giảm dần khi giảm bớt liều lượng xuống.

Ngoài ra một số trường hợp người dùng mua phải nấm lim xanh giả, kém chất lượng có thể gặp phải một số phản ứng nguy hiểm như: ngộ độc nấm, nôn, đi ngoài,… Thậm chí một số trường hợp có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Nắm bắt được uống nấm lim xanh kiêng gì để giúp người tiêu dùng sử dụng thảo dược dễ dàng và hiệu quả hơn.

Uống nấm lim xanh kiêng gì để đạt hiệu quả cao khi dùng?

Nhằm giúp người dùng không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng, Triết Minh xin cập nhật những nguyên tắc mà bạn nên kiêng trong thời gian dùng nấm lim xanh.

 • Kiêng ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ: Thành phần trong nấm lim xanh có khả năng hạ mỡ máu, đồng thời ngăn chặn quá trình cơ thể tích tụ mỡ thừa. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn có thể nạp vào người nhiều thức ăn chứa chất béo. Chỉ sử dụng một lượng vừa phải chất béo tốt từ các loại hạt, cá,…
 • Kiêng ăn đồ cay nóng: Trong thời gian sử dụng nấm lim xanh bạn nên kiêng ăn đồ cay nóng. Bởi nó sẽ làm giảm giá trị của các hoạt chất có trong nấm lim.
 • Kiêng đường, đồ ngọt: Vị đắng của nấm lim xanh ban đầu khá khó uống, tuy nhiên sử dụng lâu dần sẽ quen. Khi sử dụng bạn nên hạn chế vị đắng bằng vài lát cam thảo, tuyệt đối không sử dụng đường hay long nhãn.

Một số kiêng kỵ khác khi uống nấm lim xanh

 • Tuyệt đối không sử dụng dụng cụ bằng kim loại để đun sắc nấm lim xanh vì có thể gây ra phản ứng hóa học làm giảm dược tính trong nấm. Sử dụng ấm bằng đất sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
 • Đun nước nấm lim xanh uống trong ngày, không để quá 24 giờ.
 • Người đang sử dụng nấm lim xanh muốn có hiệu quả tốt thì cần nói không với thuốc lá.
 • Không uống thuốc Tây gần lúc uống nấm lim xanh. Thời gian uống thuốc Tây và dùng nấm cần cách nhau 30 phút.

 • Khi đói không được uống nước nấm lim xanh bởi có thể gây cồn ruột
 • Không sử dụng nấm lim xanh bị mốc, mối mọt để tránh độc tố.
 • Không sử dụng nấm lim xanh khi chưa được sơ chế bởi trong nấm còn có nhiều độc tố gây hại cho cơ thể.
 • Không uống nấm lim theo cảm tính, cần nhờ sự tư vấn của bác sĩ, chuyên gia sức khỏe trước khi sử dụng.
 • Không sử dụng nấm lim xanh ngắt quãng, bạn cần kiên trì sử dụng đều đặn, liên tục mới có kết quả như mong muốn.

Để mua được nấm lim xanh chất lượng nhằm nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao quý khách liên hệ Triết Minh nhé!