Có thể bạn chưa biết về Sâm Ngọc Linh

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Một trong những niềm tự hào và cũng là đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với nền y học thế giới đó là: Sâm Ngọc Linh – sâm của Việt Nam. Sâm Ngọc Linh được đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới hiện nay.

Sâm Ngọc Linh hay còn được gọi là sâm Việt Nam. Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40 cm đến 100 cm, thân rễ có sẹo và các đốt như đốt trúc, có màu lục hoặc hơi tím, đường kính thân độ 4-8mm. Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.

Theo kết quả nghiên, đã chỉ ra rằng phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là một trong số 20 loại nhân sâm quý nhất thế giới có chứa hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự như một số loại nhân sâm sử dụng lâu năm trên thế giới. Với thành phần đa dạng, sâm Ngọc Linh hiện đang được bán trên thị trường với giá khá cao, thậm chí cao hơn cả nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.

Chính bởi lẽ đó, Sâm Ngọc Linh trở thành thảo dược không thể thiếu đối với sức khỏe của mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, từ các bệnh nhân ngày đêm cần sinh lực để chiến đấu với bệnh tật đến những người khỏe mạnh mong muốn duy trì sắc vóc.