Hạt chuối cô đơn và bài thuốc quý điều trị sỏi thận, tiểu đường

Bạn biết vì sao loài chuối này lại có tên là chuối cô đơn và bạn đã biết loài chuối đặc biệt này có tác dụng điều trị căn bệnh gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn.

Cây chuối cô đơn còn được gọi là chuối chân voi, chuối hột lớn, chuối hột mồ côi. Là một loài chuối rất đặc biệt có hạt rất lớn, thường mọc trong những khu rừng hoang của các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên.

Chuối cô đơn giống giá rẻ chất lượng đảm bảo uy tín ở thị trường Hà Nội

Loài chuối này đặc biệt ở chỗ bụi chuối chỉ có một cây duy nhất (Nên mới có tên gọi chuối cô đơn), gốc cây phình to như chân con voi. Chúng không đẻ thêm nhánh như chuối nhà mà chúng sinh sôi nảy nở bằng hạt.
Khác với chuối hột rừng và các loài chuối thông thường khác mọc theo bụi hoặc cụm, cây chuối cô đơn chỉ có 1 cây duy nhất và sau khi quả chuối trên buồng chín vàng thì cũng là lúc cây chuối cô đơn tự héo rũ rồi chết đi để dồn tất cả các dưỡng chất vào buồng chuối. Bởi vậy theo nghiên cứu của giới khoa học quả chuối cô đơn có dược tính cao hơn gấp nhiều lần so với các loại chuối thông thường.

Hạt chuối cô đơn rất lớn, lớn nhất trong các cây họ chuối (Mỗi quả chỉ có 3 đến 5 hạt nhưng kích thước mỗi hạt bằng hạt đậu phộng). Nải chuối cô đơn rất đặc biệt 3-4 nải đầu là những nải cái còn lại những nải sau là nải đực (Chỉ những nải cái mới có thể nảy mầm thành cây con được)

⇒Cách chế biến và thu hái

Để tìm thuốc, người dân phải lặn lội vào những dãy núi cao mới có loài chuối này. Dân gian thường chỉ lấy quả về làm thuốc, thời điểm hái quả là vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm khi mà những quả chuối cô đơn bắt đầu chín, người ta chặt lấy buồng chuối đem về tách lấy hạt phơi khô mà dùng (Chuối cô đơn có lượng hạt khá lớn, 1 buồng ta có thể tách được khoảng 4-5kg hạt tươi). Ngoài ra có thể dùng cách sấy cả quả hoặc thái quả ra thành những miếng mỏng phơi khô làm thuốc.

chuối hột rừng có tác dụng gì? Cách ngâm rượu chuối hột rừng.

1/ Công dụng của hạt chuối cô đơn

  • Lợi tiểu, thông tiểu tiện, điều trị phù thũng
  • Điều trị bệnh sỏi thận
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường

2/ Cách dùng, liều dùng

  • Điều trị sỏi thận: Hạt chuối cô đơn tán bột mịn 10g-13g hòa nước sôi uống hàng ngày (Hoặc có thể dùng hạt chuối (Quả chuối khô) đun với nước uống trong ngày). Bệnh nhân sỏi thận kiên trì sử dụng liệu pháp trên, tùy theo kích thước sỏi mà thời gian điều trị khỏi có thể kéo dài từ 1 tới 3 tháng.
  • Điều trị thù nề: Hạt chuối 10g (Hoặc quả chuối khô 15g) đun nước uống hàng ngày.
  • Điều trị tiểu đường, hạ đường huyết: Dùng củ cây chuối (Hoặc nõn cây chuối) vắt lấy nước để uống hàng ngày. Cách này giúp người bệnh tiểu đường hạ đường huyết rất hiệu quả.

◊Cách ngâm rượu chuối cô đơn

Ngoài dùng sắc uống ta cũng có thể dùng quả chuối để ngâm rượu. Tỷ lệ ngâm như sau: Quả chuối khô 1kg, rượu 2 lít. Ngâm trong thời gian khoảng 2 tháng trở lên là dùng được. Rượu chuối cô đơn có vị ngọt, thơm uống rất thích, rượu chuối cũng có tác dụng điều trị sỏi thận, tăng cường tiêu hóa rất tốt.

Mua hạt chuối cô đơn ở đâu, địa chỉ bán ?

Bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vị thuốc này. Đây là một vị thuốc quý, hiện nay nguồn dược liệu này ngoài tự nhiên còn khá dồi dào, cung cấp sản phẩm này tới những khách hàng có nhu cầu. Sản phẩm có chất lượng rất tốt, quý vị nếu có nhu cầu mua hạt chuối cô đơn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số ĐT: 0912.160.708